Đặt tên con gái họ Nguyễn 4 chữ năm 2023 đầy ý nghĩa

Đặt tên con gái họ Nguyễn như thế nào mới hay và có ý nghĩa đặc biệt được nhiều ba mẹ tìm hiểu. Rất nhiều cái tên từ 3 chữ đến 4 chữ rất độc đáo thể hiện sự hiền dịu cũng có mà mạnh mẽ cũng nhiều. Nếu bạn sắp hay đã đón bé gái cháo đời và đang tìm kiếm một cái tên hay cho con hãy cùng Mamogom tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bé gái 2023 mệnh gì?

Những bé gái sinh năm 2023 (tức năm Quý Mão) thuộc Thiên Can Quý, Địa chi Mão. Theo như thuyết học về Can Thi, Thiên Can Quý là hành Thủy, Địa chi Mão là hành Mộc. Đây là hai hành có sự tương sinh với nhau nên những người sinh năm Quý Mão thường sẽ giỏi giang, thành công, may mắn và có quý nhân.

Đặt tên bé gái họ Nguyễn
Con gái sinh năm 2023 mệnh Kim thể hiện cá tính mạnh mẽ, sung túc

Dựa vào học thuyết về phong thủy, bé gái sinh vào năm 2023 thuộc mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Hiểu đơn giản hơn thì Kim Bạch Kim chính là kim loại màu, sau thời gian chế tác, mài giũa, chúng trở thành một loại kim liệu có giá trị.

Gợi ý đặt tên con gái họ Nguyễn năm 2023

Sinh con là một việc cực kỳ thiêng liêng đối với những người làm bố làm mẹ. Song song với đó, tên của con cũng là điều rất thiêng liêng được bố mẹ quan tâm và tìm hiểu. Theo quan niệm, cái tên nói lên tính cách cũng như tương lai và mong đợi của con. Trong đó, con gái họ Nguyễn là một trong những họ được nhiều bố mẹ tìm hiểu hiện nay. Vậy đặt tên cho con gái họ Nguyễn như thế nào mới hay và ý nghĩa?

Tên con gái họ Nguyễn rất phong phú với nhiều cách đặt khác nhau
Tên con gái họ Nguyễn rất phong phú với nhiều cách đặt khác nhau

Đặt tên con gái họ Nguyễn 4 chữ năm 2023

Một trong những cách đặt tên được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn mang họ Nguyễn đó là bao gồm 4 chữ. Tên dài thường có sự đặc biệt và ý nghĩa riêng mang theo mong muốn của bố mẹ cho con gái trong tương lai. Dưới đây là một vài cái tên cho con gái họ Nguyễn gồm có 4 chữ bạn có thể tham khảo:

 • Nguyễn Đài Trang Khuê: Tên mang ý nghĩa một người con gái đoan trang, quý phái, nhã nhặn. Cuộc sống tương lai giàu sang, sung túc, sống trong nhung lụa, vàng son.
 • Nguyễn Vũ Nghi Xuân: Đặt tên con gái họ Nguyễn 4 chữ này mang ý nghĩa của sự truyền thống. Mong con gái luôn vui vẻ, hòa nhã, xinh tươi như mùa xuân nhưng vẫn giữ được nét đẹp của gia giáo, lễ nghi của gia đình.
 • Nguyễn Huyền Diệu Linh: Cái tên 4 chữ cái họ Nguyễn này thể hiện cho một cô gái may mắn sẽ gặp được rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời. Đồng thời thể hiện sự huyền bí, kỳ ảo nhưng vẫn rất lung linh và vi diệu. Mặc dù tên dài nhưng rất dễ đọc, dễ nhớ thể hiện điều tốt lành, hài hòa.
 • Nguyễn Ngọc Phương Cát: Thể hiện một cô gái ngọc ngà, chân quý và luôn có giá trị trong cuộc sống. Một người luôn gặp những điều tốt đẹp và cuộc sống cũng có những điều may mắn
 • Nguyễn Ánh Nguyệt Hồng: Tên hay cho bé gái họ Nguyễn này thể hiện rất rõ tự may mắn, cuộc sống luôn là ánh sáng tươi vui nhưng vẫn thể hiện được sự trang nhã, hiền hòa như ánh trăng. Bên cạnh đó, từ Hồng cũng thể hiện cho những may mắn tô điểm cho phúc khí của gia đình.
 • Nguyễn Tuyết Bảo Trâm: Đặt tên con gái họ Nguyễn 4 chữ này thể hiện con luôn là cô gái nhỏ bé của bố mẹ. Mong cho cuộc sống của con luôn bình an, vui vẻ và tinh khiết như tuyết trắng.
 • Nguyễn Hạ Ngọc Lan: Cái tên mang đậm ý nghĩa về một loài hoa nở rộ vào mùa hè. Đồng thời cũng thể hiện con gái quý như viên ngọc quý hiếm, là tài sản vô giá của bố mẹ.
 • Nguyễn Phương Bảo Hân: Tên thể hiện được sự xinh đẹp, hiện hòa, thân thiện và rất vui vẻ, hân hoan cả cuộc đời.
 • Nguyễn Quỳnh Nhã Duyên: Cái tên mang ý nghĩa như một loài hoa luôn rất rực rỡ và tỏa ngát hương thơm (hoa Quỳnh). Tuy nhiên, hoa Quỳnh không hề phô trương mà rất nhã nhặn, thông mình và rất duyên dáng, hiện lành.
 • Nguyễn Hoàng Ngọc Ánh: Thể hiện là một người con gái cưng của gia đình, quý như viên ngọc và luôn tỏa ra ánh sáng hào quang cũng như sẽ gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống.
Tên con gái họ Nguyễn 4 chữ không quá dài vừa rất hay lại đặc biệt
Tên con gái họ Nguyễn 4 chữ không quá dài vừa rất hay lại đặc biệt

Đặt tên con gái họ Nguyễn 3 chữ 

Bên cạnh cách đặt tên con gái họ Nguyễn 4 chữ, tên gồm 3 chữ cũng được rất nhiều bố mẹ lựa chọn. Mỗi cái tên đều mang những ý nghĩa riêng và thể niềm mong ước của bố mẹ.

 • Nguyễn Thảo Chi: Vừa nghe thấy cái tên đã thấy được sự hiền lành, may mắn và mong muốn con gái sẽ luôn hiếu thảo.
 • Nguyễn Thục Quyên: Cái tên mang đậm sự thùy mị, nết na, nhưng vẫn rất nhí nhảnh và đáng yêu.
 • Nguyễn Thanh Hà: Con gái được ví như một dòng sông trong xanh, thuần khiết và chảy êm đềm. Cũng như chính mong muốn của bố mẹ mong con gái sẽ luôn gặp may mắn và suôn sẻ, hạnh phúc, bình an.
 • Nguyễn Minh Tâm: Đặt tên cho con gái họ Nguyễn với 3 chữ này thể hiện rõ mong muốn của bố mẹ về con gái với tâm hồn trong sáng.
 • Nguyễn Kim Chi: Cái tên thể hiện con gái là một người sang trọng, kiêu hãnh và mong ước cho con có một cuộc sống giàu sang.
 • Nguyễn Hương Thảo: Đặt tên con gái họ Nguyễn với 3 chữ này có ý nghĩa con gái như một ngọn cỏ nhưng có hương sắc riêng không hề tầm thường, ngược lại còn rất quý giá.
 • Nguyễn Hương Chi: Cái tên thể hiện được cá tính mạnh mẽ nhưng vẫn có chút nhẹ nhàng và sâu sắc. Đồng thời cũng là ý niệm của bố mẹ: con mãi luôn là cô con gái bé bỏng của bố mẹ.
 • Nguyễn Hiền Thục: Con gái không chỉ là một người hiền lành, đoan trang mà còn rất duyên dáng, đảm đang.
 • Nguyễn Đoan Trang: Cái tên toát lên sự nhẹ nhàng, nhưng quyền quý, sang trọng thể hiện một người con gái gia giáo, có nề nếp.
 • Nguyễn Anh Thư: Thể hiện con là một cô gái thông minh, có hiểu biết, trí tuệ và lanh lợi.
Tên gồm 3 chữ mang họ Nguyễn rất hay với nhiều ý nghĩa sâu sắc
Tên gồm 3 chữ mang họ Nguyễn rất hay với nhiều ý nghĩa sâu sắc

Những lưu ý khi đặt tên con gái

Mặc dù tên con gái họ Nguyễn có rất nhiều, tuy nhiên, khi đặt tên bố mẹ vẫn cần phải nắm được một vài lưu ý nhất định. Cụ thể:

 • Không nên đặt tên con gái họ Nguyễn trùng với tên của người đã mất, đặc biệt là những người thân thiết, gần gũi trong gia đình. Điều này không chỉ phạm túy và hơn hết nó còn thể hiện cho việc không may mắn.
 • Tránh đặt tên cho con gái có từ đồng âm với ý nghĩa không may mắn với bố hoặc mẹ. Ví dụ như: Bố tên Cảnh, không đặt con tên Hoàn, hay bố tên Nghĩa, không đặt con tên Trang…
 • Mặc dù họ Nguyễn rất đông, để tránh trùng nhiều bố mẹ đặt tên con có sự quá khác biệt. Điều này dễ dẫn đến việc khó đọc, khó nhớ, vì vậy tên khoảng 3 – 4 chữ là phù hợp, không nên đặt quá dài.
 • Tâm lý của bố mẹ luôn muốn tương lai của con sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Do đó, khi đặt tên bạn có thể cân nhắc về yếu tố phong thủy, hợp mệnh của con.
 • Có thể đặt tên con kết hợp cả họ của bố và họ của mẹ để tạo điểm nhấn và cũng mang ý nghĩa gắn kết, thân thiết.
 • Tên của con gái cũng nên đặt theo hướng thùy mị, nhẹ nhàng, không nên quá mạnh mẽ, cá tính kiểu nam giới.
Lưu ý khi đặt tên con
Xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi đặt tên cho con tránh điềm không may mắn

Lời kết

Đặt tên con gái họ Nguyễn hay bất cứ mang họ gì đều rất đặc biệt và thiêng liêng. Mamogom hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được cái tên hay và ý nghĩa cho con gái yêu của mình. Ngoài tên của con gái, nếu bạn cũng đang tìm hiểu về loại bỉm tốt cho bé hãy để Mamogom giúp bạn nhé. Đây là loại bỉm có chất lượng vượt trội, êm ái và thoáng mát, đảm bảo sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho em bé nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Messenger